Hotline: 18006622

Vì sao khách hàng luôn ưa chuộng sản phẩm handmade

Wednesday, 22/06/2016, 16:42 GMT+7

View: 2854


Vì sao khách hàng luôn ưa chuộng sản phẩm handmade

Vì sao khách hàng luôn ưa chuộng sản phẩm handmade

Cuộc cách mạng công nghệ ra đời làm thay đổi cuộc sống con người. Trong hầu hết các lĩnh vực, máy móc được đưa vào sử dụng để thay thế sức lao động của con người góp phần làm năng suất lao động.  Do đó, các sản phẩm sản xuất ra ngày càng nhiều, càng rẻ. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, quá trình công nghiệp hóa cũng đem lại cho nhân loại không ít những tiêu cực như: Ô nhiễm môi trường, hàng giả, hàng nhái…và quan trọng hơn hết, cuộc sống công nghiệp khiến con người luôn tất bật, vội vã, những giá trị tinh thần dường như ít được quan tâm hơn.

Khi những sản phẩm công nghiệp được tạo nên bởi các loại máy móc vô tri vô giác đã quá quen thuộc và trở nên nhàm chán, người ta có xu hướng tìm về giá trị cội nguồn do bàn tay con người làm ra (handmade). Không chỉ là sản phẩm đơn thuần, nó còn mang tâm tư, tình cảm, mồ hôi, công sức của con người. Do đó nó rất được quý trọng.

Có không ít những học giả trên thế giới đã ca ngợi vẻ đẹp của sản phẩm handmade, trong đó có hai tác giả là Christoph Fuchs (Technische Universität München), Martin Schreier (Đại học kinh tế và kinh doanh WU Vienna) và Stijn M.J. van Osselaer (Đại học Cornell) từng viết: “Sản phẩm handmade chứa đựng giá trị tinh thần mà người nghệ nhân tạo ra nó đã kết tinh và truyền tải vào trong mỗi đường nét của sản phẩm, những giá trị mà máy móc không thể nào tạo ra được” và khách hàng sẽ là người đón nhận tình yêu ẩn chứa trong chính những sản phẩm thủ công đó.

Tác giả đưa ra một ví dụ thực tế để chứng minh cho đánh giá của mình. Những người tham gia nghiên cứu về sản phẩm handmade đã chia sẻ với tạp chí rằng “khi đi mua một quà tặng cho một người bạn thân thiết, chủ cửa hàng đã đưa cho chúng tôi một danh sách các sản phẩm bao gồm: ly sứ, bánh xà bông, hàng da thuộc và các đồ văn phòng phẩm được sản xuất công nghiệp. Sau đó họ cho chúng tôi xem hình ảnh thủ công của các sản phẩm đó với ghi chú “sản xuất bởi tình yêu” hoặc kèm theo các hình trái tim và những lời lẽ yêu thương khác. Những người có mặt ở đó tỏ ra vô cùng thích thú các sản phẩm thủ công và họ đều mua một món quà để tặng cho người mình yêu thương. Dù biết sẽ phải trả mức giá cao hơn khoảng 17% nhưng tất cả đều rất sẵn lòng. Khách hàng bằng cách nào đó đã cảm nhận được tình yêu của người nghệ nhân kết kinh trong mỗi sản phẩm mặc dù họ không hề được tận mắt chứng kiến hay biết được người nghệ nhân đó là ai.

Gạch bông men gốm

Đó cũng là lời nhắn nhủ mà Secoin muốn gửi gắm tới khách hàng thông qua sản phẩm gạch bông handmade của mình. Secoin tin rằng mỗi viên gạch bông handmade đó không chỉ có vai trò làm đẹp mà còn mang yêu thương tràn ngập đến từng không gian.

Written : admin

Search on :